Trong lĩnh vực tiếp thị có một dạng tiếp thị số qua môi trường mạng internet. Content marketing (tiếp thị nội dung) là một trong số đó, nó tập trung vào việc xây dựng các nội dung hữu ích nhằm thu hút một hoặc nhiều nhóm độc giả riêng biệt để từ đó dẫn người đọc tới các hoạt động nào đó nhằm phát sinh lợi nhuận. Lợi ích mang lại từ content marketing là rất lớn nếu chúng ta biết tận dụng hết tiềm năng của nó.

Vậy content marketing có thực sự hiệu quả đối với các doanh nghiệp hay cửa hàng nhỏ?

Bạn có thể thấy các ông lớn như American Express hay IBM tạo vô số nội dung thú vị và sáng tạo đủ hấp dẫn người dùng vào đọc từ đó chuyển đổi thành khách hàng mục tiêu… Nhưng để làm được vậy họ phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc và nguồn lực, đồng thời có những chiến lươc xây dựng nội dung lâu dài.

Vậy những doanh nhân hay doanh nghiệp hoặc cửa hàng nhỏ lẻ với nhân lực chỉ từ hai đến mười người thì sao? Liệu content marketing có thực sự hiệu quả với họ?

Tất nhiên sẽ luôn có những ý kiến trái chiều.

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích những lợi ích của content marketing (tiếp thị nội dung), nhưng trước tiên bạn hãy cân nhắc trước vài điều.

  • Bạn phải cam kết toàn tâm toàn ý vào content marketing. Nghiên cứu của học viện marketing North America chỉ ra rằng chỉ 21% những người làm tiếp thị chú trọng vào quảng bá nội dung. Còn lại những người khác chỉ lãng phí thời gian.
  • Bạn phải dành rất nhiều thời gian hơn cho việc quảng bá nội dung hơn việc sáng tạo ra nội dung. Nội dung bạn sáng tạo ra sẽ thành công cốc khi bạn không mang nó đi quảng bá để mọi người biết và chia sẻ lan tỏa.

Lợi ích của content marketing cho doanh nhiệp nhỏ

Tại sao bạn lại muốn toàn ý vào content marketing? Lợi ích lâu dài của việc này là gì? Dưới đây là các lợi ích:

Content marketing giúp bạn tăng lượt truy cập lên gấp nhiều lần.

Chỉ cần thống kê trong vòng một năm bạn sẽ thấy rõ rệt lợi ích của content marketing. Theo Neil Patel content marketing giúp website  tăng lượt lên khoảng 7.8 lần lượt truy cập của một website.

Xếp hạng cao hơn trên hệ thống tìm kiếm

 

Post Comment